Home / Thi công mạng LAN / 5 lý do doanh nghiệp của bạn cần thi công mạng nội bộ

5 lý do doanh nghiệp của bạn cần thi công mạng nội bộ

5 lý do doanh nghiệp của bạn cần thi công mạng nội bộ
4.5 (90%) 2 votes

Thi công mạng nội bộ là gì

Thi công mạng nội bộ là quá trình kết nối các máy tính con trong cùng hệ thống của doanh nghiệp lại với nhau để có thể chia sẻ dữ liệu cùng nhau tạo sự thuận lợi trong quá trình quản lý của doanh nghiệp.

5 Lý do cần phải thi công mạng nội bộ

1.Quyết định sự thành công của doanh nghiệp

Mỗi 1 doanh nghiệp khi hoạt động đều cần phải có máy tính, các thiết bị văn phòng như máy chiếu, máy in, camera, máy chấm công…

Vì lý do đơn giản là chúng ta đang sống trong thời đại mà máy tính chiếm vai trò chủ đạo cho việc phát triển của doanh nghiệp.

Và hiện tại thì đa số các doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống mạng nội bộ nên các máy tính của nhân viên vẫn hoạt động độc lập, mỗi 1 cá nhân trong công ty đều tự quản lý và vận hành máy tính của mình.

Mỗi khi muốn chia sẻ dữ liệu đều cần đến công cụ như usb, ổ cứng di động rời để sao chép dữ liệu chuyển qua máy khác.

Cho đến khi công ty phát triển hơn, khối lượng dữ liệu hàng ngày đã không chỉ là vài trăm MB, vài GB dữ liệu mà lên đến con số hàng TB, lúc này không thể lúc nào cũng copy qua thiết bị lưu trữ nữa, như vậy sẽ làm mất thời gian của nhân viên, dữ liệu bị phân bổ rời rạc không thể kiểm soát hết và có nguy cơ xảy ra sự cố mất dữ liệu bất cứ lúc nào.

Ngoài ra nếu công ty có 2 chi nhánh ở 2 vị trí khác nhau cách xa hàng trăm cây số thì càng khó khăn hơn nữa cho việc chia sẻ dữ liệu.

Đó là lý do mà bạn nên xây dựng mạng nội bộ.

thi công mạng nội bộ

2.Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Với chi phí ban đầu bỏ ra thấp, bạn đã có thể xây dựng hệ thống mạng nội bộ cho riêng mình, nếu hệ thống vân hành tốt, về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm chi phí khi thuê nhân viên đến bảo trì từng máy tính, thay vào đó chúng ta chỉ tập trung vào máy chủ, nơi tập hợp và quản lý hệ thống máy con

3.Bảo mật dữ liệu tối đa

Với hệ thống mạng nội bộ bạn sẽ chỉ chia sẻ tài nguyên giữa các nhân viên trong cùng công ty.

Phân chia quyền truy cập cho từng cá nhân trong công ty

Đặt mật khẩu riêng khi truy cập

Tích hợp phần mềm bảo mật , tường lửa nhằm ngăn chặn xâm nhập từ bên ngoài

Hệ thống chạy Raid sẽ làm giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu của hệ thống khi hư hỏng ổ cứng này thì dữ liệu vẫn còn nằm trong ổ cứng còn lại.

4.Chia sẻ tài nguyên dễ dàng

Với giải pháp quản trị dữ liệu tập trung thì dù bạn có ở bất cứ nơi nào, chỉ cần có mạng internet, đều có thể kiểm tra dữ liệu của công ty mình.

Các nhân viên sẽ không còn mất thời gian tìm tòi dữ liệu thay vào đó dữ liệu được kiểm soát chặt chẽ, phân bổ cho từng phòng ban, sắp xếp gọn gàng.

5.Nâng cao hiệu suất hoạt động doanh nghiệp

Ngay khi có thành viên của tổ chức nhập liệu vào là dữ liệu đã có trong hệ thống, các thành viên khác có thể xem được ngya lúc đó, từ đó rút ngắn được thời gian truy xuất dữ liệu, cập nhật thông tin, nhân viên của bạn sẽ có thêm thời gian để tập trung giải quyết công việc khác.

Xem thêm : Nhận thi công mạng Lan

 

 

 

About Lê Nghị

Check Also

Mẫu hợp đồng thi công mạng Lan

Mẫu hợp đồng thi công mạng Lan4.5 (90%) 2 votes Mẫu hợp đồng thi công ...

Gọi: 0938 708 986 - MÃ ĐK 3545868